TẾT VIỆT

Tết Nguyên đán (hay còn được gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) – Tết lớn nhất trong năm, diễn ra vào mùa xuân, thời điểm kết thúc một chu kỳ bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông để bước vào một chu kỳ mới, một khởi đầu mới, nên luôn được gửi gắm nhiều ước vọng.

Hãy cùng Gia Phả Số Đại Việt đón Tết với những bài viết về văn hóa và truyền thống của dân tộc ta khi đón tết.

Ngoài những món quà ý nghĩa trong ngày tết thì hoàn thành Gia Phả của dòng họ vẫn luôn là điều mà mọi thành viên trong gia đình đều mong đợi, giúp cho các thành viên kết nối với nhau, giúp đỡ nhau, gìn giữ truyền thống, văn hóa và lan tỏa những điều tốt đẹp trong dòng họ

TRANH TẾT

TRANH TẾT

Chơi tranh Tết không chỉ là thú vui đơn thuần, còn diễn biến thành phong tục, là nét văn hóađặc sắc thể hiện thế giới quan của người Việt.

CỔ NHÂN VÀ CÁC TỤC LỆ VỀ NGÀY XUÂN

CỔ NHÂN VÀ CÁC TỤC LỆ VỀ NGÀY XUÂN

Bắc trung nam 3 miền như một, đều hào hứng đón chào cái Tết mỗi độ Xuân về. Nhưng tùy theo vùng miền mà có những tục lệ về ngày Xuân khác nhau.

MÙA LỄ TẾT TRÊN CAO NGUYÊN

MÙA LỄ TẾT TRÊN CAO NGUYÊN

Vào dịp lễ Tết tất cả mọi nơi đều khoe sắc hoa Mai, Đào, Quất…, mọi người nô nức sắm tết, dọn dẹp nhà cửa, vui tết đoàn viên. Mỗi nơi sẽ có những phong tục đón Tết khác nhau. Mời quý đọc giả cùng tìm hiểu về tác phẩm “Mùa lễ Tết trên cao nguyên” của các giả Nguyễn Văn Nghiêm

CẢM TƯỞNG VỀ TẾT TRONG NAM

CẢM TƯỞNG VỀ TẾT TRONG NAM

Tuy cùng một gốc nhưng nước Việt ta, Bác Nam Trung, vẫn thưởng Tết không đâu giống với đâu: Tết trong Nam mộc mạc sơ sài, không như Tết miền Trung và ngoài Bắc, trước đây giữ nhiều lễ phép và kiêng cữ.

GIAI THOẠI VỀ CÂU ĐỐI TẾT

GIAI THOẠI VỀ CÂU ĐỐI TẾT

Câu đối Tết còn gọi Xuân liên hoặc liễn Tết, đây thực tế là một thể loại văn học thuộc thể biền ngẫu: gồm hai vế đối nhau, nhằm biểu thị ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước dịp tết đến, xuân về.

LỄ TIẾN XUÂN NGHÊNH XUÂN DƯỚI TRIỀU NGUYỄN

LỄ TIẾN XUÂN NGHÊNH XUÂN DƯỚI TRIỀU NGUYỄN

Lễ Tiến Xuân, một nghi lễ thể hiện tinh thần trọng nông của triều Nguyễn. Lễ Tiến Xuân (Tiến Xuân ngưu) là một nghi lễ quan trọng thể hiện tinh thần trọng nông của cha ông ta và đặc biệt là ở triều Nguyễn

NHÌN QUA CÁC NGHI LỄ TRIỀU ĐÌNH HUẾ

NHÌN QUA CÁC NGHI LỄ TRIỀU ĐÌNH HUẾ

Các nghi lễ của triều đình Huế hoặc tổ chức tại đàn Nam Giao, hoặc tại Tịch Điền, tại các lắng, các chùa, nhưng phần lớn thì ở trong Hoàng thành.

Địa chỉ

Phòng 1209, Trinity Tower, 145 đường Hồ Mễ Trì, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại/Zalo

0979.33.88.11

Email hỗ trợ

hotro@giaphadaiviet.com

Đăng ký sử dụng